Skip to content Skip to navigation

OpenStax-CNX

You are here: Home » Content » BolBi

Navigation

Recently Viewed

This feature requires Javascript to be enabled.
 

BolBi

Module by: Nguyen Vinh. E-mail the author

Summary: BolBiVN

Nếu đang sử dụng kết nối DSL hoặc cáp băng rộng, chắc chắn máy tính của bạn sẽ có một địa chỉ IP động - có nghĩa địa chỉ này sẽ thay đổi mỗi khi bạn đăng nhập vào mạng. Trong cửa sổ thiết lập thông số mạng của máy tính, cơ chế gán IP được gọi là DHCP (Dynamic Host Control Protocol).Tuy nhiên, qua nhiều lần, quá trình này mất dần tính năng động vốn có như tên gọi của nó: thỉnh thoảng một địa chỉ IP mới không được gắn cho máy tính mà địa chỉ của lần kết nối trước đó vẫn tồn tại. Do đó, khi cần có một địa chỉ "tươi" để truy cập Internet, mở trình duyệt bạn lại chỉ nhìn thấy một màn hình báo lỗi cho biết máy tính không thể thiết lập kết nối với Internet.Bất kể máy tính của bạn được nối trực tiếp qua modem hoặc thông qua một bộ định tuyến, bước đầu tiên để có một địa chỉ IP gán vào máy là thực hiện động tác nhấn phải chuột lên biểu tượng mạng trên khay hệ thống. Từ trình đơn vừa xuất hiện, bạn chọn Repair.Windows để máy tự động xóa sạch các địa chỉ IP cũ và yêu cầu một địa chỉ mới từ router hoặc từ hãng cung cấp dịch vụ Internet - tùy thuộc vào cách kết nối máy tính của bạn.

Bảng 1
graphics1.jpg
Ipconfig hiển thị cấu hình mạng của kết nối hiện tại mà máy tính đang sử dụng, trong đó có địa chỉ IP.
Trong hầu hết mọi trường hợp, quá trình này hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, khi bị trục trặc, bạn phải khắc phục tình trạng mất kết nối kể trên một cách thủ công, khi này, việc biết rõ các đầu vào và đầu ra của mục Ipconfig có thể giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại kết nối. Bạn nhấn chuột lên Start.Run rồi gõ vào lệnh cmd (trong Vista, bạn chỉ cần gõ cmd vào trong hộp Start Search). Tại dấu nhắc lệnh, bạn gõ vào lệnh ipconfig và ấn <Enter> hay nhấn OK; cửa sổ dòng lệnh DOS sẽ hiển thị địa chỉ IP mới nhất của bạn cùng như thông số mạng khác (xem hình). Mặc định, mục (lệnh) Ipconfig chỉ hiện thị thông tin. Để làm cho lệnh này mang đến một thay đổi thực sự, bạn phải thực hiện lệnh ipconfig kèm theo một tham số. Một trong hai thông số thông dụng dùng để sửa chữa và khôi phục kết nối Internet là "/release" và /renew". Cụ thể, lệnh ipconfig /release sẽ làm cho máy chủ DHCP xóa bỏ địa chỉ IP hiện hành đối với tất cả card mạng, dù là mạng có dây hay không dây. Quá trình này chỉ thực hiện trong vài giây, được xác nhận bằng một hiển thị trong cửa sổ dòng lệnh DOS cho thấy giá trị của địa chỉ IP và Subnet Mask đều zero (0).Sau đó, bạn gõ lệnh Ipconfig /renew. Nếu lệnh này thành công, một địa chỉ IP và Subnet Mask mới, cộng với gateway mặc định, sẽ xuất hiện cùng với địa chỉ DNS (về cơ bản, đây là địa chỉ của ISP mà bạn đang sử dụng, chẳng hạn 210.245.24.22).Xuân CườngPC World Mỹ 3/2008

graphics2.png|<<  <<>>  >>|

Hình 1
Hình 1 (graphics3.png)

Content actions

Download module as:

Add module to:

My Favorites (?)

'My Favorites' is a special kind of lens which you can use to bookmark modules and collections. 'My Favorites' can only be seen by you, and collections saved in 'My Favorites' can remember the last module you were on. You need an account to use 'My Favorites'.

| A lens I own (?)

Definition of a lens

Lenses

A lens is a custom view of the content in the repository. You can think of it as a fancy kind of list that will let you see content through the eyes of organizations and people you trust.

What is in a lens?

Lens makers point to materials (modules and collections), creating a guide that includes their own comments and descriptive tags about the content.

Who can create a lens?

Any individual member, a community, or a respected organization.

What are tags? tag icon

Tags are descriptors added by lens makers to help label content, attaching a vocabulary that is meaningful in the context of the lens.

| External bookmarks